TIN TỨCTin CSAGA

Thông báo: Tổng kết Dự án gây quỹ cộng đồng kêu gọi chung tay ủng hộ tặng sách miễn phí và hướng dẫn trẻ em Việt Nam học cách tôn trọng và bảo vệ mình khỏi xâm hại tình dục “Ba Kể Con Nghe”

25/08/2017 10:52:27 279
Nhằm kêu gọi cộng đồng cùng chung tay ủng hộ sách miễn phí và hướng dẫn trẻ em học được cách tôn trọng và bảo vệ cơ thể mình trước vấn nạn xâm hại tình dục, Dự án “Ba kể con nghe” đã được khởi động từ 6/3/2017. Dự án do ETS - một đơn vị nghiên cứu và phát triển các dòng sản phẩm về Giáo Dục, Công Nghệ và Khoa Học thuộc công ty cổ phần sách Alpha kết hợp cùng với CSAGA – Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng khoa học về Giới, Gia đình, Phụ nữ và Vị thành niên thực hiện.

ETS và CSAGA trân trọng cảm ơn các vị phụ huynh, các thầy cô giáo, các bạn đọc trên khắp cả nước đã quan tâm, ủng hộ và chung tay góp sức cùng chúng tôi thực hiện dự án. Chúng tôi đã nhận được hàng nghìn email, tin nhắn tìm hiểu về dự án, và nhận được những đóng góp từ tấm lòng của các bạn với mong ước về một cuộc sống an toàn cho con em của mình nói riêng và trẻ em Việt Nam nói chung. Quá trình thực hiện dự án, chúng tôi cũng nhận được nhiều sẻ chia, lo lắng của các phụ huynh, người thân với vấn nạn xâm hại tình dục trẻ em, nhiều câu chuyện của chính người trong cuộc và hành trình đầy dũng cảm của họ và gia đình để lên tiếng trước cái xấu, đòi lại công bằng cho con em mình và trừng trị kẻ thủ ác. Chúng tôi rất xúc động vì nhận được nhiều sự ủng hộ của các bạn, những người Cha, người Mẹ, người Ông, người Bà, những người quan tâm tới việc giáo dục một thế hệ trẻ mạnh mẽ, có đủ kiến thức và kỹ năng tự bảo vệ mình khỏi vấn nạn xâm hại tình dục.

Sau hai tháng thực hiện dự án, chúng tôi đã thu được một số kết quả sau đây:

- 139 người ủng hộ bằng tiền thông qua trang web gây quỹ Betado

- 18,320,000 đồng đóng góp từ cộng đồng, trong đó có 16,250,000 VNĐ đóng góp online qua website nói trên và 2,070,000 đồng nhận được từ các cá nhân đã ủng hộ trực tiếp tới CSAGA.

- 1,872 emails được gửi đến Ban tổ chức xin nhận cuốn sách

- 5.000 cuốn sách đã được in và tặng cho các cá nhân quan tâm và những người trực tiếp đóng góp. Ban tổ chức đặc biệt ưu tiên cho khu vực miền núi và tổ chức chương trình cõng sách với 2,774 cuốn lên các huyện Quảng Uyên, tỉnh Cao Bằng; Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái; Mộc Châu, tỉnh Sơn La; Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc; Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên; Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương; Vũ Thư, tỉnh Thái Bình; Yên Thành, tỉnh Nghệ An; Văn Yên, tỉnh Yên Bái; Văn Hồ, tỉnh Sơn La

- 395 bạn sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân và trường Đại học Ngoại thương Hà Nội đã tham gia chương trình cõng sách lên miền núi và tham gia vào các khóa huấn luyện các kỹ năng cơ bản để trò chuyện, hướng dẫn trẻ em về tôn trọng cơ thể, biết cách bảo vệ mình khỏi xâm hại tình dục.

- 15 đơn vị truyền thông báo chí và truyền hình đã tham gia quay, phỏng vấn và đưa tin về sự kiện Ba Kể Con Nghe.

Xin trân trọng cảm ơn các bạn đã đồng hành với Ban tổ chức trong Dự án này. Cảm ơn MC Minh Trang, Ca sĩ Đông Nhi và Ca sĩ Phạm Anh Khoa đã hỗ trợ đăng bài giúp BTC gây quỹ để thực hiện sự kiện lần này.

Hy vọng rằng, CSAGA và ETS sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ của quý vị và các bạn trong các sự kiện vì cộng đồng trong tương lai.

Dưới đây là những hình ảnh từ các sự kiện mà dự án "Ba Kể Con Nghe" đã thực hiện:

Sự kiện ra mắt chương trình và phát động gây quỹ

 

Đã có rất nhiều khán giả và các kênh truyền thông chính thống tham gia tác nghiệp

 

Khán giả tham gia tương tác với chuyên gia từ CSAGA

 

Chuyên gia CSAGA đang tập huấn cho các bạn sinh viên trường ĐHKTQD và trường Đại học Ngoại thương Hà Nội

 

Các bạn sinh viên tình nguyện tại 2 trường đang chăm chú lắng nghe

 

Các bé tại xã Hoàng Hải, huyện Quảng Uyên, tỉnh Cao Bằng đang nghe các anh chị sinh viên giải thích về cuốn sách

 

Các bé hào hứng tham gia tương tác với các anh chị sinh viên tình nguyện trường Đại học Ngoại thương Hà Nội

 

Các bé hăng hái tham gia phát biểu tại xã Chiềng Khoa, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La

 

Các bạn sinh viên tình nguyện đang giải thích về nội dung cuốn sách

 

Các bé gái đang cùng nhau đọc cuốn sách tại xã Bản Mù, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái

 

 

 

 

Tags:

15

16

26

27