CHƯƠNG TRÌNHChuyển đổiNhững người cha sôi nổi đua tài quấy bột, tắm trẻ

Những người cha sôi nổi đua tài quấy bột, tắm trẻ

13/06/2018 11:02:35 157

Sáng 7/12/2013, 8 "ông xã" tuổi từ 27 đến 42  đến từ các vùng miền khác nhau đã tham dự cuộc thi "Người cha trách nhiệm" tại Cung thiếu nhi Hà Nội nhằm hưởng ứng ngày Quốc tế xóa bỏ bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái (25/11).
Cuộc thi "Người cha trách nhiệm" là sân chơi trẻ trung và mới mẻ cho các ông bố, nơi những người đàn ông hiện đại thể hiện tình yêu thương, chia sẻ với các thành viên gia đình. Hàng trăm gia đình đã đến tham dự, cổ vũ cuộc thi.
Thông qua cuộc thi, Quỹ dân số Liên Hợp Quốc, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng khoa học về Giới - Gia đình - Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA) hướng tới thay đổi cách tiếp cận và nhìn nhận vấn đề bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.
Theo đó nam giới không chỉ là đối tượng cần thay đổi mà chính họ là tác nhân tạo ra sự thay đổi. Nam giới cần được nhìn nhận với vai trò tích cực và là nhân tố quan trọng trong các hành động chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái.
Đây cũng là sự kiện hưởng ứng chiến dịch Quốc gia "Chung tay phòng chống bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái" năm 2013.
Ngoài hai vòng thi tự giới thiệu về gia đình, các câu hỏi về kiến thức xã hội, kiến thức về bình đẳng giới, phần thi khá thú vị là phần thi các "ông xã" thi tài quấy bột và tắm cho trẻ.