CHƯƠNG TRÌNHChuyển đổi"Là đàn ông" chung tay xóa bỏ bạo lực...

"Là đàn ông" chung tay xóa bỏ bạo lực gia đình

13/06/2018 10:58:02 245

“Bạo lực hủy hoại yêu thương, sẻ chia khơi nguồn hạnh phúc” là thông điệp của triển lãm ảnh "Là đàn ông" khai mạc chiều 26/11 tại Hà Nội.

Triển lãm nhằm hưởng ứng chiến dịch quốc gia: “Chung tay phòng chống bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái năm 2013.
Phòng trưng bày chia làm hai không gian, một không gian quá khứ với những câu chuyện về bạo lực gia đình đầy đau xót. Đối lập với nó là không gian treo những bức ảnh nhiều màu sắc, tươi vui và hạnh phúc của các cặp gia đình trong cuộc sống hiện tại. 
41 bức ảnh mang đến cách tiếp cận mới, nhìn nhận nam giới không chỉ là đối tượng cần thay đổi mà là tác nhân tạo ra sự thay đổi; nam giới cần được nhìn nhận với vai trò tích cực và là nhân tố quan trọng trong các hành động chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em. Nếu chỉ có phụ nữ thì không thể chấm dứt nạn bạo lực, mà cần phải có sự chung tay của tất cả mọi người trong xã hội.
Dưới ống kính của nhà báo, phóng viên ảnh Na Sơn; bức ảnh chụp 27 người đàn ông, 27 ông chồng đích thực đến từ 5 tỉnh thành khác nhau trên cả nước đã đem đến một cái nhìn khác về vai trò của họ trong việc chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái. Họ sẽ chung tay xóa bỏ bạo lực bằng sự sẻ chia và yêu thương.

Triển lãm "Là đàn ông" sẽ kéo dài đến hết ngày 2/12.