TIN TỨCTuyển dụng

TUYỂN CHUYÊN GIA HỖ TRỢ KỸ THUẬT VIDEO

11/07/2022 09:32:52 19

ĐIỀU KHOẢN THAM CHIẾU

Dự án: “Hỗ trợ các tổ chức Xã hội ứng phó với COVID-19”

Vị trí ứng tuyển: Chuyên gia hỗ trợ kỹ thuật cho video tài liệu hoá về Mô hình can thiệp nhằm tăng cường khả năng tiếp cận các dịch vụ thiết yếu cho người bị bạo lực giới tại cộng đồng trong và sau đại dịch COVID-19 

 1. Bối cảnh chung

Năm 2020 – 2021 thế giới chứng kiến một cuộc khủng hoảng trầm trọng về sức khoẻ và kinh tế do đại dịch Covid 19 gây ra trên toàn cầu. Những tổn thất về kinh tế của các quốc gia nói chung, từng gia đình và các cá nhân nói riêng rất lớn. Những tác động đa chiều của đại dịch tới đời sống của người dân ở Việt nam, đặc biệt là tới các nhóm dễ bị tổn thương như phụ nữ và trẻ em là không nhỏ. Trong bối cảnh đại dịch Covid, giãn cách xã hội khiến kinh tế của nhiều gia đình gặp không ít khó khăn, nhiều người lao động bị mất việc làm dẫn tới kinh tế gia đình bị suy giảm, căng thẳng trong gia đình nảy sinh và gia tăng. Nghiên cứu về tình hình bạo lực trong thời kỳ Covid 19 cho thấy tình trạng quấy rối tình dục và xâm hại tình dục gia tăng. Trong khi đó việc tiếp cận các dịch vụ phòng ngừa bạo lực cũng gặp nhiều khó khăn. Giãn cách xã hội đã hạn chế nạn nhân tìm kiếm các loại dịch vụ hỗ trợ, hoặc các dịch vụ hỗ trợ bị gián đoạn  v.v…. 

Theo kết quả báo cáo đánh giá về tính sẵn có và khả năng tiếp cận dịch vụ thiết yếu hỗ trợ phụ nữ và trẻ em bị bạo lực giới (CARE và CSAGA, 2020) người dân, đặc biệt là phụ nữ tại cộng đồng thiếu thông tin về các dịch vụ hỗ trợ và không biết cách đến tìm kiếm sự trợ giúp khi bị bạo lực: khoảng 10% người tham gia khảo sát biết tới Ngôi nhà Bình yên; 17% người trả lời khảo sát biết đến địa chỉ tư vấn tâm lý và 35% ý kiến cho rằng họ biết dịch vụ trợ giúp pháp lý và thông tin pháp luật khi bị bạo lực. Kết quả rà soát cũng chỉ ra: 3 dịch vụ mà đại diện phụ nữ trong cộng đồng cho rằng đó là các dịch vụ cần thiết nhất đối với phụ nữ khi bị bạo lực là địa chỉ tin cậy để trình báo sự việc với tỉ lệ gần 72% ý kiến, chăm sóc y tế và nơi tạm lánh tại cộng đồng với tỉ lệ ý kiến khoảng 47%. Tiếp đến là dịch vụ tư vấn tâm lý với khoảng 42% ý kiến từ người tham gia. Báo cáo đã cho thấy tỷ lệ người dân hiểu biết về các dịch vụ này là quá thấp. 

Trước bối cảnh đó, hoạt động “Mô hình can thiệp nhằm tăng cường khả năng tiếp cận các dịch vụ thiết yếu cho người bị bạo lực giới tại cộng đồng trong và sau đại dịch” nằm trong khuôn khổ dự án “Hỗ trợ các tổ chức Xã hội ứng phó với COVID-19” do tổ chức Oxfam tại Việt Nam tài trợ, được thực hiện với mục đích: (i) Tăng cường sự sẵn có và khả năng tiếp cận các dịch vụ thiết yếu cho người bị bạo lực giới và các nhóm dễ bị tổn thương khác trong cộng đồng trong và sau đại dịch COVID-19; (ii) Tăng cường năng lực của các cán bộ cung cấp dịch vụ để nâng cao chất lượng các dịch vụ thiết yếu. 

Nhằm tổng kết các bài học kinh nghiệm trong quá trình thí điểm mô hình tại Hoà Bình, Sơn Tây và Hải Phòng từ tháng 8/2021 đến tháng 7/2022, phục vụ cho quá trình vận động nhân rộng mô hình, Trung tâm CSAGA thực hiện sản xuất 1 video tài liệu hoá. Để triển khai hoạt động này, CSAGA cần tuyển dụng 2 chuyên gia về giới hỗ trợ kỹ thuật.

 1. Mục đích

Hỗ trợ kỹ thuật trong quá trình sản xuất video tài liệu hoá về Mô hình can thiệp nhằm tăng cường khả năng tiếp cận các dịch vụ thiết yếu cho người bị bạo lực giới tại cộng đồng trong và sau đại dịch COVID-19

 
 1. Đầu ra dự kiến

 • 01 video tài liệu hoá về Mô hình can thiệp nhằm tăng cường khả năng tiếp cận các dịch vụ thiết yếu cho người bị bạo lực giới tại cộng đồng trong và sau đại dịch COVID-19 đảm bảo yếu tố nhạy cảm giới và nổi bật được các kết quả từ hoạt động mô hình.

 
 1. Thời gian thực hiện

Quý 3/2022

 
 1. Định mức

Theo chất lượng CV và thỏa thuận giữa hai bên

 
 1. Yêu cầu chất lượng

Ứng viên đạt yêu cầu dự tuyển cần đảm bảo các tiêu chí sau:

 • Tốt nghiệp đại học trở lên chuyên ngành Giới và Phát triển hoặc các ngành liên quan

 • Có tối thiểu 5 năm kinh nghiệm hoạt động trong các lĩnh vực phát triển, đặc biệt là lĩnh vực về Giới, Bạo lực giới, Quyền phụ nữ và cộng đồng thiểu số tình dục LGBTIQ

 • Hiểu biết về các dịch vụ thiết yếu tới nhóm dễ bị tổn thương ở cấp trung ương và cấp địa phương (đặc biệt tại Sơn Tây, Hoà Bình và Hài Phòng)

 • Có kinh nghiệm xây dựng các sản phẩm truyền thông và tài liệu hướng dẫn có lồng ghép giới

 • Có kinh nghiệm làm việc với các cán bộ cung cấp dịch vụ hỗ trợ người bị bạo lực tại cộng đồng

 • Có kỹ năng hợp tác và làm việc theo nhóm

 • Có kỹ năng viết tốt

 

Những ứng viên quan tâm xin gửi hồ sơ năng lực về địa chỉ sau trước 25/07/2022

Đặng Minh Nguyệt – Cán bộ dự án CSAGA    

Địa chỉ: Nhà 35 ngõ 66 Dịch Vọng Hậu, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội. 

Email: nguyetdang@csaga.org.vn