TIN TỨCTin CSAGA

TRUYỀN THÔNG CHO NAM CÔNG NHÂN TẠI CÔNG TY TUYỂN THAN HÒN GAI QUẢNG NINH

31/12/2020 11:24:15 106

TỪNG BƯỚC NÂNG CAO VAI TRÒ CỦA NAM GIỚI TRÊN HÀNH TRÌNH CHẤM DỨT QUẤY RỐI TÌNH DỤC NƠI LÀM VIỆC

 

Vào ngày 22/10, tại công ty Tuyển than Hòn Gai Quảng Ninh đã diễn ra chương trình sự kiện truyền thông “Nam giới chung tay chấm dứt quấy rối tình dục nơi làm việc”. Đây là chương trình được kết hợp thực hiện bởi Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Khoa Học về Giới - Gia đình - Phụ nữ - Vị thành niên (CSAGA), Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCHIP) và Ngôi Nhà Ánh Dương, dưới sự tài trợ của Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (UNFPA) và Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA). Chương trình có sự tham gia của gần 100 cán bộ, công nhân viên là nam giới.

 

Không khí của chương trình đã đi từ những phút giây bỡ ngỡ ban đầu đến sự thẳng thắn, cởi mở trao đổi, và trở nên sôi nổi khi bước sang phần thảo luận và minigame. Các nam công nhân đã được cung cấp những thông tin cần thiết giúp nhận diện một cách đầy đủ và đúng đắn về hành vi quấy rối tình dục nơi làm việc, có cơ hội nhìn nhận lại vai trò của bản thân và cùng nhau đưa ra những biện giáp ngăn chặn, xóa bỏ nan QRTD nơi làm việc.

 

“Để nữ giới có môi trường làm việc lành mạnh, cần nam giới hành động đẹp!” đây chính là thông điệp mà chương trình muốn truyền tải đến với nam công nhân trong nhà máy nói riêng và cộng đồng nói chung.

 

Một lần nữa, CSAGA xin trân trọng cảm ơn sự hợp tác và giúp đỡ của các nhà tài trợ, các đối tác đã cùng tham gia thực hiện để chương trình được diễn ra thành công tốt đẹp.