TIN TỨCTin CSAGA

TỌA ĐÀM DÀNH CHO SINH VIÊN VỚI CHỦ ĐỀ “VẺ ĐẸP CỦA SỰ ĐA DẠNG”

01/12/2023 10:09:31 45

TỌA ĐÀM DÀNH CHO SINH VIÊN VỚI CHỦ ĐỀ “VẺ ĐẸP CỦA SỰ ĐA DẠNG”

Hà Nội, ngày 28 tháng 11 năm 2023. Sáng nay 28/11/2023, tọa đàm “Vẻ đẹp của sự đa dạng” đã được tổ chức, thu hút sự tham gia của 200 sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam. Tọa đàm do Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Khoa học về Giới, Gia đình, Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA) tổ chức, nhằm tạo không gian để sinh viên, giảng viên và chuyên gia trao đổi kiến thức liên quan đến sự đa dạng trong xu hướng tính dục, bản dạng giới, thể hiện giới, đặc điểm giới tính và những câu chuyện của cộng đồng LGBTI+. Tọa đàm có sự hỗ trợ tài chính của Quỹ Canada dành cho các sáng kiến địa phương CFLI, tổ chức FRI - Tổ chức tại Na Uy về Đa dạng Giới tính và Tính dục và Viện Goethe tại Việt Nam.

 

Nằm trong chuỗi các hoạt động với chủ đề về sự đa dạng trong xu hướng tính dục, bản dạng giới, thể hiện giới và đặc điểm giới tính (SOGIESC), tọa đàm “Vẻ đẹp của sự đa dạng” đã được tổ chức tại các trường Đại học ở Hà Nội, bao gồm Học viện Phụ nữ Việt Nam, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Các buổi tọa đàm là không gian chia sẻ kiến thức, lắng nghe những câu chuyện, trao đổi những góc nhìn liên quan tới cộng đồng LGBTI+ và sự đa dạng trong xu hướng tính dục, bản dạng giới, thể hiện giới và đặc điểm giới tính.

Tọa đàm diễn ra vào ngày 28/11/2023 do Trung tâm CSAGA phối hợp với Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức. Toạ đàm có sự tham dự của TS. Nguyễn Thị Thanh Thủy, Phó trưởng khoa Truyền thông Đa phương tiện, TS. Trần Thị Thu Hiền, Phó trưởng khoa Giới và Phát triển - Học viện Phụ nữ Việt Nam cùng đông đảo thầy cô và hơn 200 sinh viên của Học viện. Toạ đàm đã mở ra không gian chia sẻ kiến thức, thông tin cùng các câu chuyện, góc nhìn tới từ Bà Nguyễn Vân Anh - Giám đốc CSAGA, Bà Đắc Thị Kiều Hồng, Ban điều hành, Quản lý nâng cao năng lực cộng đồng tổ chức IT'S T Time và Bà Ngô Thanh Huyền từ Asexual in Viet Nam.

Không chỉ cung cấp các kiến thức, thông tin về đa dạng xu hướng tính dục, bản dạng giới, thể hiện giới và đặc điểm giới tính, tọa đàm cũng là không gian để những câu chuyện của cộng đồng LGBTI+ được chia sẻ và lắng nghe, những băn khoăn được trao đổi, những khúc mắc và trăn trở phần nào được giải đáp. Các thông tin kiến thức được chia sẻ trong tọa đàm cũng là nguồn tư liệu quan trọng và ý nghĩa cho các bạn sinh viên, không chỉ trong cuộc sống mà còn cho quá trình học tập và làm việc trong tương lai. Chia sẻ với sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam tại tọa đàm, đặc biệt với cương vị là các bạn sinh viên đang học và sẽ làm việc trong lĩnh vực truyền thông đa phương tiện trong tương lai, bà Ngô Thanh Huyền cũng nhấn mạnh “Truyền thông giúp kể về câu chuyện của cộng đồng LGBTI+ một cách gần gũi. Nhưng quan trọng là trong quá trình làm truyền thông, cần tìm hiểu kỹ về chủ đề mà mình đang viết, đang làm.”

Tọa đàm đã được tổ chức thành công trong không khí thảo luận sôi nổi và những chia sẻ hết sức cởi mở, chân thành từ các khách mời cũng như người tham gia. Mong muốn lan tỏa giá trị tích cực của việc tôn trọng vẻ đẹp của sự đa dạng tới đông đảo cộng đồng, đặc biệt là người trẻ, hành trình lan tỏa “Vẻ đẹp của sự đa dạng” của CSAGA hy vọng sẽ tiếp tục có thêm nhiều điểm dừng chân trong thời gian tới. “Mở rộng tầm nhìn, hiểu chính mình và hiểu những người xung quanh, hiểu sự đa dạng của thế giới rất quan trọng với người trẻ. Sự sáng tạo, sự tôn trọng và tình yêu thương được xây dựng từ những điều tưởng như rất đơn giản ấy” - bà Nguyễn Vân Anh - Giám đốc CSAGA đã khẳng định tại tọa đàm.