TIN TỨCTin CSAGA

Số tiền quyên góp đầu tiên cho văn phòng Hỗ trợ nạn nhân Bạo lực giới.

06/11/2018 03:25:30 71
Văn phòng hỗ trợ nạn nhân bạo lực giới của CSAGA được thành lập từ tháng 5.2012. Trung bình một năm văn phòng hỗ trợ khoảng 1000 ca bạo lực thông qua các hoạt động khác nhau như:

 

  • Hỗ trợ tâm lý thông qua tham vấn trực tiếp hoặc qua đường dây tư vấn phòng chống bạo lực giới : 024.33333.55.99  (8h-21h từ thứ 2 đến thứ 7)
  • Kết nối với các địa chỉ, dịch vụ hỗ trợ: Nhà tạm lánh, luật sư, truyền thông, chính quyền địa phương trợ giúp nạn nhân và hỗ trợ giải quyết vấn đề
  • Hỗ trợ một phần chi phí sinh hoạt với các trường hợp khẩn cấp và nghiêm trọng.

Với những hoạt động này, CSAGA luôn nỗ lực kêu gọi các nguồn lực khác nhau để hỗ trợ được nạn nhân hiệu quả nhất. Nếu không có mạng lưới luật sư và nhà báo luôn tình nguyện hỗ trợ nhiệt tình, chúng tôi khó lòng có thể hoàn thiện được mong muốn hỗ trợ cho các nạn nhân. Với nguồn lực không ổn định, chúng tôi luôn mong muốn kêu gọi sự chung tay của những người quan tâm đền vấn đề này.

Trong tháng 10.2018 chúng tôi đã nhận được sự tài trợ đầu tiên cho văn phòng hỗ trợ nạn nhân từ nghệ sỹ Liêm Tông. Nghệ sỹ Liêm Tông đến từ Thụy Sỹ, anh đến Việt Nam tham gia tháng thực hành nghệ thuật tại  Heritage Space. Là người sinh ra ở Việt Nam nhưng lớn lên tại Thụy Sỹ, anh luôn mong mỏi có thể góp phần xóa bỏ bất bình đẳng giới tại Việt Nam. Chính vì vậy, anh đã quyên góp 7 triệu đồng cho văn phòng hỗ trợ nạn nhân. Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới nghệ sỹ Liêm Tông vì sự hào hiệp và vì mong muốn đóng góp một xã hội Việt Nam bình đẳng hơn. Chúng tôi cũng xin cảm ơn Heritage Space đã kết nối nghệ sỹ Liêm Tông nói riêng và các nghệ sỹ khác nói chung trong các hoạt động của CSAGA.

Chúng tôi cũng xin gửi lời kêu gọi đến các cá nhân, tổ chức có mong muốn hỗ trợ các nạn nhân của bạo lực giới xin hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Khoa học về Giới – Gia đình – Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA)

Địa chỉ: Số 35 ngõ 66 Dịch Vọng Hậu, làng Vòng, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3754 0421

Email: csaga@csaga.org.vn

English version: http://csaga.org.vn/the-1st-donation-for-the-gbv-victim-support-office-n-en348.html