TIN TỨCCSAGA trên truyền thông

NGÀY HỘI “BƯỚC NHẢY YÊU THƯƠNG” CHẤM DỨT BẠO LỰC – VUN ĐẮP YÊU THƯƠNG

19/06/2018 09:06:16 155
Hà Nội, ngày 3 tháng 12 năm 2017 – Hôm nay, hàng nghìn thanh niên và người dân Hà Nội đã tham dự Ngày hội Bước nhảy yêu thương tại Công viên Thống Nhất. Trong sắc màu cam và trắng, khán giả đã chia sẻ các thông điệp về cuộc sống vui tươi, tích cực, cùng nhảy múa để xích lại gần nhau, tiếp thêm năng lượng, hướng tới cuộc sống không có bạo lực, chỉ có tình yêu. Sự kiện là sáng kiến của CSAGA - Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng khoa học về Giới – Gia đình – Phụ nữ và Vị thành niên nhân hưởng ứng Tháng Hành động Vì Bình đẳng giới và chấm dứt bạo lực trên cơ sở giới. Sự kiện được Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội phối hợp thực hiện, với sự tài trợ của UNFPA - Quỹ Dân số Liên hợp quốc, KOICA - Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc, Irish Aid, và Đại sứ quán Hà Lan. Sự kiện cũng có sự đồng hành của Vụ Bình đẳng giới – Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Đại sứ quán Canada, và Đại sứ quán Mỹ.

Sự kiện cũng có sự đồng hành của Vụ Bình đẳng giới – Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Đại sứ quán Canada, và Đại sứ quán Mỹ. Đến tham gia hoạt động có sự hiện diện của các đồng chí đại diện các ban Đảng Thành ủy Hà Nội, lãnh đạo UBND Thành phố, đại diện các sở, ban ngành có liên quan tới hoạt động và đông đảo lãnh đạo Đoàn TN, Hội Sinh viên, lãnh đạo các Câu lạc bộ, tổ, đội nhóm thanh niên trên toàn thành phố.

Bà Nguyễn Vân Anh, Giám đốc Trung tâm CSAGA cho biết: “Sự tự do thân thể sẽ cổ vũ cho tự do tinh thần và khích lệ lối sống mạnh mẽ, cởi mở. Chúng tôi chủ trương tạo một không khí vui tươi, tích cực bên cạnh những hoạt động thiết thực hỗ trợ nạn nhân bạo lực giới. Một đời sống lành mạnh là khởi nguồn cho yêu thương và lối sống hòa ái. Tôi nghĩ đó là cách mà chúng ta phải quan tâm để tăng nguồn năng lượng đẹp. Chúng tôi đã thảo luận rất nhiều và sự lựa chọn zumba là một thử nghiệm. Mong rằng nó lan tỏa đi không khí hòa bình êm đềm và giải phóng những khát vọng trong mỗi chúng ta, đẩy lùi bạo lực và những câu chuyện buồn đau.”

Chương trình "Cuộc sống thường ngày" đã ghi lại những khoảnh khắc vô cùng sôi động và ý nghĩa khi sự kiện diễn ra.
Cảm ơn VTV1 đã đưa tin về ngày hội cũng như chương trình hoạt động của CSAGA, giúp lan toả thêm thông điệp "Là phụ nữ, hãy sống vui, sống khoẻ, sống hạnh phúc. Không ai có quyền kiểm soát khát vọng của chúng ta!”

Nguồn: FB CSAGA Vietnam