TIN TỨCTin CSAGA

Làm chủ cuộc đời, làm chủ hạnh phúc

26/02/2023 05:00:00 37

LÀM CHỦ CUỘC ĐỜI, LÀM CHỦ HẠNH PHÚC

 

Chuỗi hoạt động “Xây dựng cuộc sống hạnh phúc hơn cho phụ nữ dân tộc Mường” tại huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình đã thành công khép lại sau hơn 7 tháng tổ chức với nhiều nỗ lực đến từ cả phía CSAGA và đơn vị hỗ trợ tài chính, Đại sứ quán Canada tại Việt Nam.

Nhờ sự đa dạng trong các hoạt động trải nghiệm mà những người dân, đặc biệt là những người phụ nữ dân tộc Mường tại Tân Lạc đã có cơ hội được học tập và trau dồi các kỹ năng thiết thực, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống của chính mình. 

Mời bạn cùng CSAGA xem lại những hình ảnh của chuỗi hoạt động tại link sau: https://youtu.be/hCnZ_dj3cVc

Một điều đặc biệt  nằm trong video tổng kết dự án này chính là: các tư liệu phục vụ cho quá trình dựng và biên tập video đều được thu thập bởi chính những người hưởng lợi từ dự án này bằng các kỹ năng mà họ đã được giới thiệu và tập huấn, bao gồm các kỹ năng chụp ảnh, thu thập, lựa chọn hình ảnh, xây dựng ý tưởng,...khi trực tiếp tham gia vào các hoạt động thuộc dự án.

Những hình ảnh mang đậm dấu ấn của dự án chứa đựng trong video này chính là minh chứng rõ ràng nhất cho những thay đổi mang tính tích cực mà dự án đã mang lại cho người dân nơi đây, đặc biệt là những người phụ nữ thuộc dân tộc thiểu số. 

CSAGA tin rằng làm chủ cuộc đời chính là bước đầu tiên trên hành trình làm chủ hạnh phúc của mình. Chính vì thế, việc hướng dẫn và cung cấp những kỹ năng thiết yếu chính là một trong những yếu tố cốt lõi làm nên giá trị thực chất của những hoạt động tích cực và đầy cảm hứng như vậy. Hy vọng rằng, sau khi tham gia vào các hoạt động trải nghiệm, những người dân tại đây có thể tiếp tục học tập và áp dụng những kỹ năng đó vào trong cuộc sống hàng ngày để góp phần xây dựng và duy trì một cuộc sống chất lượng, tự chủ, hướng tới những giá trị hạnh phúc, tốt đẹp và bền vững.