TIN TỨCTin CSAGA

KHỞI ĐẦU HÀNH TRÌNH TÔN VINH NHỮNG NGƯỜI PHỤ NỮ CÙNG “SHE LEADS HERE - PHỤ NỮ LÃNH ĐẠO”

03/03/2023 09:47:19 313
KHỞI ĐẦU HÀNH TRÌNH TÔN VINH NHỮNG NGƯỜI PHỤ NỮ CÙNG “SHE LEADS HERE - PHỤ NỮ LÃNH ĐẠO”
 
Tháng 3 ngày, CSAGA rất hân hạnh khi được hợp tác cùng Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức sự kiện mang tên “She leads here - Phụ nữ lãnh đạo” nằm trong khuôn khổ chiến dịch "She leads here" do Đại sứ quán Canada khởi xướng. Với sự hỗ trợ tài chính từ Đại sứ quán Canada tại Việt Nam, sự kiện được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức về vai trò, giá trị và hình ảnh của phụ nữ và trẻ em gái trong gia đình và xã hội, truyền cảm hứng cho phụ nữ trẻ, khuyến khích tiếng nói và hành động của nam thanh niên trong việc thúc đẩy bình đẳng giới.
 
Sự kiện là nơi quy tụ những người phụ nữ với vai trò và đóng góp nổi bật trong lĩnh vực hoạt động của mình, trở thành tấm gương tiêu biểu cho chân dung người phụ nữ hiện đại và đặc biệt là trong vai trò lãnh đạo, bao gồm:
 
- Đại diện Đại sứ quán Canada tại Việt Nam:
• Ngài Shawn Steil, Đại sứ Canada tại Việt Nam
 
 
- Đại diện nữ hoạt động xã hội: 
•Bà Nguyễn Vân Anh, Giám đốc Trung tâm CSAGA, Top 50 Phụ nữ có ảnh hưởng nhất cho Forbes bình chọn năm 2017. 
 
 
- Đại diện ngành bảo tồn động vật hoang dã:
•Bà Trần Thị Yến - Điều phối Chương trình và Vận hành của Trung tâm Hành động vì Động vật hoang dã (WildAct) - Nhà bảo tổn động vật hoang dã tại Việt Nam. Người thực hiện Dự án "Cùng em bảo vệ Pù Mát" thu hút hơn 5000 học sinh vùng đệm Vườn Quốc gia Pù Mát tham gia. 
 
- Đại diện thể thao Việt Nam: 
•Bà Nguyễn Minh Hằng – Vận động viên Kiếm chém tại Trung tâm đào tạo VĐV cấp cao Hà Nội - người giành Huy chương Bạc nội dung Kiếm chém tại SEA Games 30 diễn ra ở Philippines năm 2019. 
 
- Đại diện các nhà khoa học nữ: 
•PGS. Trương Thu Hương - Phó Trưởng khoa, Giảng viên cao cấp Trường Điện - Điện tử, Đại học Bách khoa Hà Nội - Thành viên của Future Internet Lab. Được Đại học Bách khoa Hà Nội vinh danh là 1 trong 3 "Tác giả chính công trình khoa học có ảnh hưởng" và là "Cán bộ tiêu biểu thu hút tài trợ và hợp tác nghiên cứu" cho Đại học Bách khoa Hà Nội. 
 
- Thông tin chương trình:
  • Thời gian: 14:00 - 17:00 ngày 7 tháng 3 năm 2023
  • Địa điểm: Đại học Bách Khoa Hà Nội
 Sự kiện được kỳ vọng sẽ góp phần vào quá trình thay đổi quan điểm, thái độ của cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ về định kiến giới và bất bình đẳng giới để từ đó tạo ra nền tảng bền vững cho sự phát triển của một môi trường tiến bộ, bình đẳng. Thông qua "She leades here - Phụ nữ lãnh đạo" CSAGA mong muốn được nhân rộng những thói quen tích cực và nhận thức đống đắn trong mỗi gia đình và cộng đồng, đồng thời lan tỏa rộng rãi những hiệu ứng tích cực nhằm xóa bỏ định kiến giới và tôn vinh những đóng góp của người phụ nữ trong quá trình phát triển chung của toàn xã hội.