TIN TỨCTin CSAGA

Học cách chia sẻ và học cách để thấu hiểu, cảm thông

27/02/2023 05:13:59 39

Sau nhiều tháng triển khai các hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án mang tên “Xây dựng cuộc sống hạnh phúc hơn cho phụ nữ dân tộc Mường” tại huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình, dưới sự hỗ trợ về mặt tài chính đến từ Đại sứ quán Canada tại Việt Nam, CSAGA đã thành công tiến hành nhiều hoạt động ý nghĩa, nâng cao khả năng chia sẻ và cảm thông giữa những người hưởng lợi của dự án cũng như bạn bè, người thân, gia đình của họ,..

Những buổi sinh hoạt cộng đồng “Ươm mầm hạnh phúc” với sự tham gia của các cặp đôi tại Đông Lai và Thanh Hối, Hòa Bình, cùng các hoạt động tập huấn, tham gia các cuộc thi hát, sáng tác bài hát, đã tạo cơ hội để các cặp đôi có thể trò chuyện, chia sẻ với nhau về cuộc sống gia đình, dự định tương lai. Từ đó, nhiều sự  thấu hiểu và cảm thông đã được xây dựng, vun đắp giữa các cặp đôi và những người tham gia chương trình.

Có thể nói rằng chính hoạt động trồng cây, ươm mầm đã gieo mầm cho hạnh phúc gia đình từ chính những mầm cây nhỏ mà các cặp đôi đã cùng nhau chăm sóc. 

Từ đó, CSAGA cũng hy vọng sẽ phần nào tạo được thói quen chia sẻ và thấu hiểu lẫn nhau giữa những người dân nơi đây bởi lẽ, sự cảm thông chính là một trong những yếu tố cốt lõi để duy trì các mối quan hệ lành mạnh và bền vững, tạo nền móng cho một cuộc sống hạnh phúc và tốt đẹp hơn.