TIN TỨCTin CSAGA

CSAGA tổ chức Tọa đàm "Vận hành Giảng đường an toàn: Những khuyến nghị và góp ý"

28/04/2023 01:19:27 7
Ngày 25/04 vừa qua tại Hà Nội, Trung tâm CSAGA đã tổ chức thành công Tọa đàm "Vận hành Giảng đường an toàn: Những khuyến nghị và góp ý" với sự tham gia của Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại diện 13 trường Đại học trên cả nước và đại diện các tổ chức đang hoạt động trong lĩnh vực thúc đẩy bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó bạo lực giới.
 
Phần trình bày và thảo luận trong chương trình được điều hành và dẫn dắt bởi TS. Trần Văn Đạt - Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ GD&ĐT; PGS.TS Đinh Văn Hải - Trưởng phòng CTCT&CTSV Đại học Bách Khoa Hà Nội và Bà Nguyễn Vân Anh - Giám đốc CSAGA.
Tọa đàm đã đem tới những phần chia sẻ hết sức ý nghĩa và các khuyến nghị thực tiễn tới từ kinh nghiệm vận hành mô hình Giảng đường an toàn tại Trường ĐH Y Hà Nội, Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TP HCM, Trường ĐH Mở TP HCM. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các bên cùng trao đổi, thảo luận và đề xuất các khuyến nghị về Xây dựng Giảng đường an toàn với Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bên cạnh đó, một tiết mục kịch tương tác với chủ đề vấn đề quấy rối tình dục trong trường học cũng đã được thực hiện nhằm gợi mở thêm nhiều những chia sẻ từ người tham dự.
Tọa đàm đã diễn ra trong không khí thảo luận vô cùng cởi mở và sôi nổi.