TIN TỨCTuyển dụng

CSAGA tìm kiếm Chuyên gia/Đơn vị sản xuất video

18/07/2023 04:56:06 129

ĐIỀU KHOẢN THAM CHIẾU

Vị trí ứng tuyển: Chuyên gia/Đơn vị sản xuất video

Số lượng tuyển: 01 Chuyên gia/Đơn vị sản xuất

 1. Bối cảnh chung

Trong thời đại công nghệ 4.0, không thể phủ nhận rằng Internet đem đến cho con người vô số tiện ích như: cung cấp thông tin, chia sẻ, kết nối… Nhưng chính trên môi trường này lại tiềm tàng nhiều mối nguy hiểm, xuất hiện các hành vi bạo lực trên mạng xã hội, trong đó có quấy rối tình dục, bạo lực giới bằng ngôn từ, kỳ thị và phân biệt đối xử dựa trên giới tính, bản dạng giới là những hành vi khá phổ biến. Những hành vi bạo lực giới trên mạng xã hội trên cũng gây ra hậu quả nghiêm trọng tương tự như trong thế giới thực.     

Thúc đẩy bình đẳng giới và hướng tới chấm dứt, xóa bỏ tất cả các hình thức bạo lực, kỳ thị đối với phụ nữ và các nhóm thiểu số tính dục là một trong những mục tiêu được Việt Nam chú trọng trong nhiều năm qua. Điều này thể hiện qua các nỗ lực hoàn thiện chính sách, xây dựng và thực hiện các Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới, Chương trình quốc gia về phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, ban hành và thực thi Luật Bình đẳng Giới năm 2006 của chính phủ. Luật Bình đẳng Giới hiện hành quy định tất cả các luật mới phải có đánh giá tác động về giới. Quy định này cũng được đưa vào Luật Ban hành Văn bản Quy phạm Pháp luật 2019. Hiện nay, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (Bộ LĐTBXH) đang chuẩn bị đánh giá giới để cập nhật Luật Bình Đẳng giới.

Bên cạnh những nỗ lực của chính phủ, sự tham gia của các tổ chức làm về bình đẳng giới cũng mang lại những đóng góp vô cùng quan trọng. Để đạt được những mục tiêu xóa bỏ tất cả các hình thức bạo lực, kỳ thị đối với phụ nữ và các nhóm thiểu số tính dục thì sự nỗ lực đơn độc của một khối ngành, một tổ chức hay một đơn vị là không đủ. Việc này đòi hỏi sự kết nối, chung tay và phối hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa các tổ chức làm việc trong lĩnh vực giới nói riêng, với các đơn vị, khối ngành liên quan khác bao gồm khu vực nhà nước, các đơn vị truyền thông báo chí,… nói chung.

Từ bối cảnh thực tế nêu trên, trong khuôn khổ chuỗi hoạt động “Xây dựng năng lực cho các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực bình đẳng giới tại Việt Nam”, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Khoa học về Giới – Gia đình – Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA) phối hợp cùng với Tổ chức Oxfam tại Việt Nam thực hiện chuỗi hoạt động truyền thông nhằm thúc đẩy sự tham gia của cộng đồng trong việc chấm dứt bạo lực trên cơ sở giới, hướng tới một xã hội an toàn, bình đẳng cho phụ nữ và nhóm thiểu số tính dục. Chuỗi hoạt động truyền thông này bao gồm hoạt động sản xuất một video truyền tải thông điệp và khởi động chuỗi hoạt động.

Để thực hiện được hoạt động nêu trên, CSAGA cần tuyển chuyên gia/đơn vị sản xuất video với các thông tin cụ thể như sau:

 1. Mục đích

Sản xuất video với chủ đề về các quan điểm liên quan tới vấn đề bạo lực giới bằng ngôn từ trên mạng, nhằm gợi mở các tranh biện trên truyền thông, mở đầu cho chuỗi hoạt động và lan toả thông điệp, thúc đẩy sự tham gia của xã hội trong việc chấm dứt bạo lực trên cơ sở giới.

 1. Đầu ra dự kiến

Video với chủ đề, nội dung chi tiết được thống nhất với CSAGA và Oxfam

 1. Ngân sách

Theo năng lực chuyên môn và kinh nghiệm tương ứng của chuyên gia liên quan đến mô tả công việc nêu trên và thỏa thuận giữa hai bên trên cơ sở khung định mức về phí tư vấn được Oxfam tại Việt Nam phê duyệt

 1. Nhiệm vụ của chuyên gia
 • Đề xuất ý tưởng cho kịch bản, nội dung và hình thức của video;
 • Xây dựng và thống nhất với CSAGA kịch bản chi tiết và khung thời gian sản xuất video      
 • Sản xuất video theo kịch bản và phương án sản xuất đã được thống nhất    
 • Chịu trách nhiệm biên tập, hậu kỳ video theo kịch bản và phối hợp với chuyên gia truyền thông, chuyên gia giới để hoàn thiện video
 • Chỉnh sửa và hoàn thiện video theo phản hồi của chuyên gia truyền thông, CSAGA và Oxfam
 • Gửi file hoàn thiện bao gồm file dựng, file trình chiếu định dạng full HD
 1. Yêu cầu chất lượng

Ứng viên đạt yêu cầu dự tuyển cần đảm bảo các tiêu chí sau:

 • Có kinh nghiệm và kỹ năng trong sản xuất video (quay chụp, dựng video, xử lý hậu kỳ,..);
 • Có kiến thức và kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực về giới, bình đẳng giới & bạo lực giới;
 • Có kỹ năng hợp tác và làm việc theo nhóm;
 • Có khả năng đảm bảo tiến độ sản xuất và chất lượng video theo đúng yêu cầu.

Những ứng viên quan tâm xin gửi CV về địa chỉ sau trước 31/7/2023

Nguyễn Lê Hương - Trợ lý dự án CSAGA

Địa chỉ: Nhà 35 ngõ 66 Dịch Vọng Hậu, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Email: lehuong@csaga.org.vn