TIN TỨCTuyển dụng

CSAGA tìm kiếm chuyên gia truyền thông cho sự kiện cộng đồng

05/10/2022 04:28:28 52

ĐIỀU KHOẢN THAM CHIẾU

Dự án: “Xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn cho phụ nữ dân tộc Mường ở huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình thông qua việc cung cấp kỹ năng làm chủ cuộc đời để tận hưởng cuộc sống hạnh phúc, không có bạo lực trên cơ sở giới”

Tên hoạt động cần hợp tác: 02 chuyên gia hỗ trợ viết bài và tìm nguồn đăng bài lên các phương tiện truyền thông về 02 sự kiện truyền thông cuộc thi của Dự án.

 1. Bối cảnh chung

Hòa Bình là vùng đất có bề dày truyền thống văn hóa lịch sử, với nhiều giá trị truyền thống đặc sắc được ghi lại cách đây khoảng 18.000 năm. Về mặt địa lý, Hòa Bình nằm gần thủ đô nên giao thương và giao lưu văn hóa diễn ra mạnh mẽ. Bên cạnh đó, các giá trị văn hóa truyền thống của Hòa Bình gắn với sản xuất nông nghiệp nương rẫy. Trong số 30 cộng đồng dân tộc sinh sống trên địa bàn tỉnh Hòa Bình, dân tộc Mường chiếm tỷ lệ cao nhất, 63,3%. Ngoài ra, dân tộc Mường là một trong ba dân tộc lớn nhất các nhóm dân tộc thiểu số ở Việt Nam. Hiện nay, vai trò của phụ nữ đã được nâng cao, có nhiều quyền bình đẳng hơn trong việc quyết định các vấn đề của gia đình. Họ có kiến thức và kỹ năng áp dụng kỹ thuật mới vào sản xuất để tăng năng suất lao động và nuôi dạy con cái. Phụ nữ Mường đóng góp quan trọng vào sự thay đổi tích cực và sự phát triển của xã hội. Tuy nhiên, theo quan niệm truyền thống, quyền quyết định trong gia đình thường thuộc về người đàn ông (cha hoặc con trai cả). Điều này ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, quyền tự chủ và quyết định của phụ nữ Mường. Trong bối cảnh đó nhằm huy động sự tham gia, quan tâm của người dân tại cộng đồng đối với vấn đề bình đẳng giới, phòng chống bạo lực giới, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng khoa học về Giới - Gia đình - Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA) tổ chức cuộc thi hát “Yêu thương và Tự do”.

Nằm trong khuôn khổ dự án, CSAGA tổ chức 02 sự kiện truyền thông cộng đồng dưới hình thức một cuộc thi hát và một cuộc thi sáng tác bài hát về chủ đề phòng chống và ứng phó với bạo lực giới sẽ được tổ chức tại xã Đông Lai và Thanh Hối để khuyến khích người dân tham gia ứng phó với BLG và tạo ra cuộc sống hạnh phúc cho tất cả mọi người không có BLG.

CSAGA tìm kiếm chuyên gia đáp ứng được các yêu cầu sau đây:

 1. Mục tiêu hoạt động: 

02 Sự kiện truyền thông là thi hát và sáng tác về chủ đề phòng chống và ứng phó với bạo lực giới sẽ được tổ chức tại xã Đông Lai và Thanh Hối để khuyến khích người dân tham gia ứng phó với BLG và tạo ra cuộc sống hạnh phúc cho tất cả mọi người không có BLG.

Sự kiện đầu tiên: cuộc thi hát và sự kiện phát động cuộc thi sáng tác bài hát được tổ chức tại một xã

Sự kiện thứ 2: lễ trao giải cuộc thi sáng tác bài hát được tổ chức ở bên kia.

- Thời gian: Tùy thuộc vào kế hoạch làm việc cùng địa phương. Dự kiến sự kiện đầu tiên diễn ra vào tháng 10/2022 và sự kiện thứ 2 sẽ diễn ra vào tháng 12/2022 .  

 

 

 1. Nhiệm vụ của Chuyên gia
 • Nghiên cứu tài liệu về đưa tin, viết bài về các sự kiện cộng đồng
 • Chia sẻ các thông tin liên quan cho cộng đồng

 

 1. Yêu cầu 
 • Có vai trò/kiến thức và kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực làm việc cùng phụ nữ và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới
 • Có kiến thức về đưa tin, viết bài.
 • Có kinh nghiệm làm việc với cộng đồng, cán bộ xã, huyện.
 1. Thời gian làm việc

04 bài viết về 02 sự kiện

 1. Chi phí:

500,000 VNĐ/ngày (Đã bao gồm thuế TNCN)