TIN TỨCTuyển dụng

CSAGA tìm kiếm chuyên gia thiết kế, dàn trang bộ tài liệu

05/02/2024 11:54:25 5

ĐIỀU KHOẢN THAM CHIẾU

Dự án: Thắp sáng tương lai – Vì cuộc sống an toàn, hạnh phúc hơn cho học sinh dân tộc nội trú tỉnh Hòa Bình

Vị trí ứng tuyển: 01 Chuyên gia/đơn vị cung cấp

Hoạt động: Thiết kế, dàn trang bộ tài liệu dành cho giáo viên

Bối cảnh chung

Theo khảo sát, có tới 82,3% học sinh được khảo sát ở các tỉnh miền núi cho biết đã từng bị bạo lực trên cơ sở giới.1 Trong đó, 39% bị quấy rối, xâm hại tình dục ở trường và trên đường đến trường. 43% học sinh bị quấy rối, xâm hại tình dục đều im lặng và không trình báo hay chia sẻ với ai.

Thực tế cho thấy sự mất cân bằng quyền lực giữa cấp trên (giáo viên và nhân viên/quản lý) và cấp dưới (học sinh) dẫn đến nguy cơ bạo lực tình dục cao đối với học sinh. Vấn đề này có thể còn trầm trọng hơn ở các trường nội trú do tính dễ bị tổn thương của học sinh dân tộc thiểu số cũng như sự phụ thuộc của học sinh sống tại trường. Thông tư 04/2023 của Bộ GD&ĐT đã bổ sung quy định về “Các trường giáo dục dân tộc thiểu số thực hiện công tác xã hội trong trường học, tư vấn tâm lý cho học sinh theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, phù hợp với việc nội trú học sinh dân tộc thiểu số sống xa gia đình; xây dựng môi trường an toàn”, môi trường học tập thân thiện, phòng chống bạo lực học đường.” Tuy nhiên, vẫn còn những khoảng trống trong việc thực hiện các quy định này do thiếu định nghĩa chi tiết về “môi trường an toàn và thân thiện”, hiểu biết và kỹ năng của giáo viên và nhân viên về cách hỗ trợ học sinh bị quấy rối/bạo lực tình dục cũng như cơ hội cho học sinh tại các trường đại học. trường nội trú tăng cường năng lực và phát huy hết tiềm năng để làm chủ tương lai.

Với những lý do nêu trên, trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng khoa học về Giới, Gia đình, Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA) dưới sự hỗ trợ về tài chính của Đại sứ quán Anh thực hiện xây dựng bộ tài liệu hướng dẫn dành cho giáo viên hỗ trợ học sinh bị bạo lực giới tại trường học.

Để thực hiện được hoạt động, CSAGA cần tuyển chuyên gia/đơn vị thực hiện việc thiết kế, dàn trang bộ tài liệu với các thông tin cụ thể như sau:

 1. Mục đích

Tạo môi trường học tập an toàn hơn cho học sinh tại trường phổ thông dân tộc nội trú ở Hòa Bình nhằm phát huy hết tiềm năng của mình và tận hưởng cuộc sống hạnh phúc không có quấy rối/bạo lực tình dục

 

 1. Đầu ra dự kiến
 • Ý tưởng cho các ấn phẩm thiết kế sử dụng trong tọa đàm để thảo luận và thống nhất với CSAGA.
 • Các sản phẩm truyền thông hoàn chỉnh để sử dụng trong tọa đàm.

 

 1. Thời gian thực hiện

Tháng 2/2024 

 1. Định mức

Theo chất lượng CV và thỏa thuận giữa hai bên

 1. Yêu cầu chất lượng
 • Tốt nghiệp đại học trở lên chuyên ngành Thiết kế, đồ họa, mỹ thuật hoặc các lĩnh vực liên quan.
 • Có kinh nghiệm thực hiện các sản phẩm thiết kế, dàn trang các tài liệu
 • Sử dụng thành thạo các phần mềm chỉnh sửa, thiết kế để đảm bảo công việc
 • Có thể đáp ứng được yêu cầu về việc dàn trang tài liệu trong thời gian tháng 2/2024 (tài liệu tối đa 50 trang, chỉnh sửa 3 lần, hoàn thiện bản cuối trước ngày 28/2/2024)

 

Mọi thông tin cần làm rõ vui lòng liên hệ:

Hoàng Phan Thu Uyên – Cán bộ dự án CSAGA 

Địa chỉ: Nhà 35 ngõ 66 Dịch Vọng Hậu, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Email: uyenhoang@csaga.org.vn