TIN TỨCTuyển dụng

CSAGA tìm kiếm chuyên gia điều hành hoạt động truyền thông cộng đồng

03/10/2022 04:24:10 35

ĐIỀU KHOẢN THAM CHIẾU

Dự án: “Xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn cho phụ nữ dân tộc Mường ở huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình thông qua việc cung cấp kỹ năng làm chủ cuộc đời để tận hưởng cuộc sống hạnh phúc, không có bạo lực trên cơ sở giới”

Tên hoạt động cần hợp tác: Chuyên gia tham gia và chia sẻ kiến thức trong buổi Ươm mầm hạnh phúc

 1. Bối cảnh chung

Hòa Bình là vùng đất có bề dày truyền thống văn hóa lịch sử, với nhiều giá trị truyền thống đặc sắc được ghi lại cách đây khoảng 18.000 năm. Về mặt địa lý, Hòa Bình nằm gần thủ đô nên giao thương và giao lưu văn hóa diễn ra mạnh mẽ. Bên cạnh đó, các giá trị văn hóa truyền thống của Hòa Bình gắn với sản xuất nông nghiệp nương rẫy. Trong số 30 cộng đồng dân tộc sinh sống trên địa bàn tỉnh Hòa Bình, dân tộc Mường chiếm tỷ lệ cao nhất, 63,3%. Ngoài ra, dân tộc Mường là một trong ba dân tộc lớn nhất các nhóm dân tộc thiểu số ở Việt Nam. Hiện nay, vai trò của phụ nữ đã được nâng cao, có nhiều quyền bình đẳng hơn trong việc quyết định các vấn đề của gia đình. Họ có kiến thức và kỹ năng áp dụng kỹ thuật mới vào sản xuất để tăng năng suất lao động và nuôi dạy con cái. Phụ nữ Mường đóng góp quan trọng vào sự thay đổi tích cực và sự phát triển của xã hội. Tuy nhiên, theo quan niệm truyền thống, quyền quyết định trong gia đình thường thuộc về người đàn ông (cha hoặc con trai cả). Điều này ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, quyền tự chủ và quyết định của phụ nữ Mường. Trong bối cảnh đó nhằm huy động sự tham gia, quan tâm của người dân tại cộng đồng đối với vấn đề bình đẳng giới, phòng chống bạo lực giới, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng khoa học về Giới - Gia đình - Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA) tổ chức chuỗi hoạt động “Xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn cho phụ nữ dân tộc Mường ở huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình thông qua việc cung cấp kỹ năng làm chủ cuộc đời để tận hưởng cuộc sống hạnh phúc, không có bạo lực trên cơ sở giới”.

Nằm trong khuôn khổ dự án, CSAGA Tổ chức 06 buổi sinh hoạt cộng đồng “Ươm mầm hạnh phúc” với sự tham gia của các cặp đôi, cùng nhau gieo hạt trong vườn cộng đồng và có cơ hội trò chuyện, chia sẻ với nhau về cuộc sống gia đình, dự định tương lai, thảo luận và lắng nghe những chia sẻ từ những người tham gia khác để cùng nhau xây dựng một cuộc sống hạnh phúc, với sự hỗ trợ của các thành viên nòng cốt trong cộng đồng và các chuyên gia của CSAGA.

CSAGA tìm kiếm chuyên gia đáp ứng được các yêu cầu sau đây:

 1. Mục tiêu hoạt động: 

Thông qua 06 buổi sinh hoạt cộng đồng “Ươm mầm hạnh phúc” sẽ chia sẻ các kiến thức và kinh nghiệm về tâm lý gia đình, sức khỏe sinh sản, bạo lực trên cơ sở giới là 3 nội dung chính được cộng đồng khá quan tâm

- Thời gian: Mỗi buổi trồng cây Ươm mầm hạnh phúc sẽ gồm 2 hoạt động là chia sẻ thông tin kiến thức và trồng cây, chăm sóc cây Hạnh phúc.  

 1. Nhiệm vụ của Chuyên gia
 • Nghiên cứu tài liệu về tâm lý gia đình, sức khỏe sinh sản, bạo lực trên cơ sở giới
 • Xây dựng nội dung, chia sẻ các thông tin liên quan cho cộng đồng
 • Tham gia buổi trồng cây Ươm mầm hạnh phúc
 1. Yêu cầu 
 • Có vai trò/kiến thức và kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực làm việc cùng phụ nữ và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới
 • Có kiến thức về tâm lý gia đình, sức khỏe sinh sản, giao tiếp phi bạo lực.
 • Có kinh nghiệm tập huấn, nghiên cứu, làm việc và viết báo cáo với chị em phụ nữ dân tộc.
 • Có bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ trong lĩnh vực xã hội và phát triển

 

 1. Thời gian làm việc

1 ngày làm việc/buổi, bao gồm 0,5 ngày họp chuẩn bị, lên nội dung và 0,5 ngày thực hiện hoạt động

 1. Chi phí:

4,400,000 VNĐ/ngày (Đã bao gồm thuế TNCN)