TIN TỨCSự kiện mới nhất

CHUNG TAY ĐÒI CÔNG LÝ CHO CHÁU BÉ 9 TUỔI BỊ XÂM HẠI TÌNH DỤC

04/06/2018 10:24:18 80
Chuyện xảy ra đã 3 năm tại Hoà Lạc, Hà Nội. Người mẹ đã cạn nước mắt đem hàng trăm lá đơn kêu cứu khắp mọi nơi. Cô bé đang ngày một lớn và hiểu chuyện hơn. Tháng 4 vừa qua, cơ quan điều tra gửi thông báo chấm dứt điều tra do không đủ chứng cứ.

3 năm trước, cô bé bị hiếp bởi 1 người đàn ông vốn là bạn của bố. Ông ta sinh 1964. Còn cô bé, khi xảy ra sự việc, bé mới 9 tuổi.
Làng xóm vốn yên bình và an toàn. Như mọi ngày, người mẹ rời nhà ra chợ cách đó 500m. Chị dặn cô con gái 9 tuổi ngồi học bài. Một người hàng xóm muốn hàn khung sắt có tí liên quan bên nhà chị. Chị dặn thêm, cậu sang hàn thì để ý con bé con giúp tôi nhé. Và chị hoàn toàn yên tâm.
Người đàn ông đó gọi điện đến nhà hỏi bố có nhà không. Biết chắc có mình cô bé, hắn ta mò đến. Người hàng xóm vừa chạy về nhà hoàn thiện nốt công việc dở dang.
- Cháu rất xinh. Hắn nói
Và hắn đã thực hiện hành vi xâm hại tình dục với các thủ đoạn của một con cáo già ma mãnh ngay trên chiếc ghế dài uống nước của gia đình.
Đang dở thì người hàng xóm sang hàn tiếp. Thấy bóng người qua cửa kính, hắn kéo quần rồi về, còn chào anh hàng xóm như không có chuyện gì xảy ra. Vì người quen cùng xóm, anh cũng không nghi ngờ gì.

Tối đó đứa trẻ bỏ ăn vào giường nằm. Và câu chuyện được kể lại.
Người mẹ gào khóc, gọi ngay ra công an huyện. Công an huyện đã vào tận nơi, lập tức giải kẻ thủ phạm và đưa cả 2 mẹ con đi lấy lời khai ngay tối hôm đó.

Bạn có bao giờ xem trực tiếp lời khai của một đứa trẻ 9 tuổi kể về hiếp dâm chưa? Nó kinh khủng đến mức chắc chắn bạn không muốn nhìn lại nó một lần nữa trong đời.

Bé được đưa đi giám định tại Hà Nội.

Mẹ bé ngay sau đó cũng đưa cháu đi tư khám tại một bệnh viện huyện.
Hàng trăm đơn thư của chị đã được chị tự tay lặn lội đến từng cơ quan để kêu cứu.

Cháu bé đã phải khai đi khai lại nhiều lần câu chuyện khủng khiếp.

CSAGA đã cùng với chị, gửi thư đi nhiều cơ quan có trách nhiệm. Chị đã phải bỏ công ăn việc làm để theo đuổi sự việc.

Tết vừa rồi, chị nhận được thông báo đình chỉ vụ án do không đủ chứng cứ. 1 trong 3 luật sư tình nguyện theo vụ án đã rời bỏ vụ việc.

Gặp chị và những người hàng xóm, những người đàn bà vất vả cứ hỏi đi hỏi lại một câu: tại sao có sự việc thật như thế mà lại thế này? Cháu nó ngày một lớn, chúng tôi đau lòng lắm.

CSAGA có hồ sơ toàn bộ vụ án này. Chúng tôi tha thiết mong mọi sự trợ giúp. Chúng tôi mong các luật sư tình nguyện, các nhà hoạt động xã hội, các phóng viên quan tâm và vào cuộc.

Mọi liên hệ xin gửi về Trung tâm CSAGA, hotline: 024.33335599 hoặc email: trinhha@csaga.org.vn, hoặc bạn có thể inbox cho chúng tôi qua fanpage này.

Xin trân trọng cảm ơn.

Tags:

2

15

16

26

27