Giới

KÊU GỌI HỖ TRỢ NẠN NHÂN LÀ PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM GÁI TRONG TRẬN ĐỘNG ĐẤT Ở NEPAL NGÀY 25/5/2015

Trận động đất làm rung chuyển Nepal vào ngày 25 tháng 4 năm 2015 đã khiến hơn 6.000 người chết với số lượng dự kiến tăng lên đến hàng 10.000 người, bao gồm hàng nghìn phụ nữ và trẻ em gái

 

Trận động đất làm rung chuyển Nepal vào ngày 25 tháng 4 năm 2015 đã khiến hơn 6.000 người chết với số lượng dự kiến tăng lên đến hàng 10.000 người. Trận động đất này đã tác động tới gần 40% lãnh thổ Nepal bao gồm cả thủ đô Kathmandu khiến cho hàng triệu trẻ em bị thương, ước tính 2 triệu phụ nữ và trẻ em gái trong độ tuổi sinh sản bị ảnh hưởng với hơn 200,000 ngôi nhà bị phá hủy hoàn toàn. Các bệnh viện quá tải với số lượng nạn nhân hầu hết là phụ nữ và trẻ em ngày một tăng cao. Bạo lực giới và bạo lực tình dục (SGBV) dự kiến cũng sẽ gia tăng do hậu quả của trận động đất, đặc biệt, một trường hợp hiếp dâm đã được ghi nhận tại quận Lalitpur.

Do đó, vấn đề cấp thiết với Nepal trong thời điểm này là cần phải cung cấp nhà tạm lánh, lương thực, thuốc men cũng như các chương trình tư vấn và cứu trợ cho phụ nữ và trẻ em.

 

 

Để giải quyết những vấn đề trên, tổ chức Saathi - Nhà tạm lánh cho phụ nữ và trẻ em của Nepal đã phát động các chương trình hỗ trợ khẩn cấp, bao gồm:

  • Chương trình tư vấn và cứu trợ cho phụ nữ và trẻ em gái tại văn phòng tổ chức Saathi từ 8h - 20h. Ngoài ra, trung tâm tư vấn dự kiến sẽ mở tại các bệnh viện chính trong thành phố. Các tư vấn viên tình nguyện cùng với đội ngũ tư vấn viên của Saathi đang được vận động để tiến hành tư vấn tại chỗ trong thời gian sớm nhất
  • Nhà tạm lánh tạm thời cho phụ nữ có thai hoặc phụ nữ đang cho con bú bị mất nhà do trận động đất, đặc biệt ưu tiên những người vừa xuất viện
  • Nhà tạm lánh cho trẻ em mồ côi sau trận động đất kết hợp với nhà tạm lánh cho trẻ em mà Saathi đang vận hành
  • Các dịch vụ giới thiệu và kết nối với các địa chỉ hỗ trợ tin cậy khác
  • Dịch vụ trợ giúp tại bàn dự kiến thành lập tại các bệnh viện chính
  • Dịch vụ ứng cứu khẩn cấp cho các trường hợp bạo lực giới và bạo lực tình dục do hậu quả của động đất

 

 

Chúng tôi -  Mạng lưới phòng chống bạo lực giới tại Việt Nam (GBVNET) bao gồm 10 tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, kêu gọi các cá nhân, tổ chức hỗ trợ cho phụ nữ và trẻ em Nepal, những người đang bị ảnh hưởng bởi động đất và có nguy cơ trở thành nạn nhân của cưỡng hiếp, xâm hại, đói rét, không nhà cửa. Toàn hộ số tiền đóng góp sẽ được chuyển cho tổ chức Saathi.

 

Bạn có thể chung tay với GBVNET, đóng góp cho chương trình của Saathi trước ngày 22/5/2015 bằng cách:

  • Chuyển khoản trực tiếp cho người chịu trách nhiệm chương trình này tại Việt Nam:

Chủ tài khoản: Nguyễn Vân Anh

Số Tài khoản 0491001457343

Ngân hàng Vietcombank

Chi nhánh Thăng Long, Hà Nội

Ghi rõ: hỗ trợ Nepal

  • Chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản của tổ chức Saathi với thông tin như sau:

Nepal Investment Bank Limited
Account Name: Saathi-2

Account No-01701030034159

Branch-Kalimati Branch

Swift code-NIBL NPKT

 

Chúng tôi sẽ có trách nhiệm chuyển tiền thẳng đến tổ chức Saathi và thông báo minh bạch về tình hình tài chính, gửi hóa đơn chuyển tiền bản copy.

Vì những phụ nữ và trẻ em đang gặp khó khăn đặc biệt, mong được sự ủng hộ của cả nhà và chân thành cảm ơn mọi người.

 

 

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn!

 

 

Tin liên quan