Bảo vệ

Hành trình yêu thương đến với phụ nữ bị bạo lực.

 

Hứng chịu cảnh bạo lực gia đình, người phụ nữ bị bạo lực có rất nhiều thứ để mất: mất niềm tin vào chính mình, vào người khác, mất đi sự tự tin bản thân, niềm vui sống và rất rất nhiều những nội lực khác.
 

Câu lạc bộ ”Cùng chia sẻ” đã giúp chị em bị bạo lực vượt qua những mất mát, tìm lại niềm vui sống; nụ cười được nở ra vui vẻ với xung quanh, biết khéo léo hơn khi xử lý các vấn đề của mình. Các chị được nâng cao quyền năng và phát huy tính sáng tạo của bản thân, được lấy lại nội lực để tham gia đóng góp sức mình cho gia đình, xã hội. Nhưng hơn ai hết người phụ nữ bị bạo lực rất cần tình thương từ bạn bè, người thân và xã hội.
 

Ý tưởng về Hành trình yêu thương
 

Sát cánh bên nhau, các tổ chức xã hội đã dần mang lại cho người phụ nữ bị bạo lực gia đình niềm vui sống. Đó là tấm lòng bao dung, không phán xét, những bài học, những hoạt động nhằm nâng cao kỹ sống… đang đần dần lấp vào khoảng trống vắng, cô đơn trong trái tim người phụ nữ bấy lâu nay chỉ biết đóng kín tâm sự của mình.
 

Sunfly - một thương hiệu thời trang mặc nhà cao cấp – đang sát cánh cùng với Văn phòng hỗ trợ nạn nhân của CSAGA, để thực hiện Hành trình yêu thương tới nhiều vùng miền khác nhau. Chúng tôi cùng tham gia các sinh hoạt của câu lạc bộ Cùng chia sẻ, tìm hiểu, thăm hỏi và động viên các chị em. Sự động viên và những gói quà tuy nhỏ, nhưng chứa đựng một tình cảm ấm áp.
 

Chia sẻ với Văn phòng hỗ trợ nạn nhân về ý tưởng của Hành trình yêu thương, chị Nguyên Hạ - đại diện thương hiệu Sunfly đã nói:
 

 “Đây là một bước tiến mới mẻ của chúng tôi trong vai trò đồng hành cùng Csaga trong công tác phòng chống bạo lực gia đình. Với Hành trình yêu thương này, Sunfly mong muốn tạo ra được những trải nghiệm thực tiễn để từ đó có thể thấu hiểu, đồng cảm và hỗ trợ cho những người phụ nữ bị bạo lực gia đình một cách hiệu quả và ý nghĩa hơn  ”
 

Chị Thúy, cán bộ Văn phòng Hỗ trợ nạn nhân - Trung tâm CSAGA cũng trao đổi : “Chúng tôi thực sự rất vui mừng vì đã là “bà mối” thành công giữa doanh nghiệp với phụ nữ bị bạo lực. Tới đây, Văn phòng hỗ trợ nạn nhân và Sunfly sẽ tiếp tục Hành trình yêu thương tới nhiều vùng miền. Trong việc hỗ trợ người bị bạo lực gia đình, chúng ta cần sự chung tay góp sức, thể hiện trách nhiệm đối với xã hội, đối với cộng đồng của nhiều đơn vị hơn nữa, trong đó có các doanh nghiệp như Sunfly…”.


  Những chuyến đi của Hành trình yêu thương
 

Đến với Hành trình yêu thương, ta sẽ được gặp gỡ những gương mặt của yêu thương và sẻ chia. Những chuyến đi thực tế tiếp xúc với chị em, được trải nghiệm niềm vui, nỗi buồn cùng phụ nữ bị bạo lực, Văn phòng Hỗ trợ nạn nhân của CSAGA và thương hiệu Sunfly có cơ hội hiểu biết hơn về cuộc sống của những phụ nữ bị bạo lực. Những gói quà hỗ trợ tình thương được trực tiếp trao tận tay chị em, kết nối gần gũi hơn nữa giữa thương hiệu doanh nghiệp với cộng đồng. Đây chính là cách thiết thực nhất để yêu thương tiếp nối yêu thương, cùng nâng đỡ người yếu thế trở nên mạnh mẽ hơn trong cuộc sống.
 

Và cũng bắt đầu từ đây, chúng tôi sẽ chia sẻ những chuyến đi của Hành trình yêu thương tới các vùng miền khác nhau. Mời các bạn đón đọc các bài viết tiếp theo để chia sẻ yêu thương cùng chúng tôi.

 

Tin liên quan