Tin tức

Hành trình xóa bỏ "Hộp Đen Bạo Lực"

Hôm nay ngày 27 tháng 3 năm 2017, vào lúc 8h30 tại khuôn viên của trường Học viện Báo Chí và Tuyên Truyền Hà Nội, chiến dịch tuyên truyền có tên "Hành trình xóa bỏ Hộp Đen Bạo Lực" của nhóm sinh viên năm thứ 3, lớp K34A2, khoa Xã hội học, tại học viện này đã chính thức khai mạc. Chiến dịch này là một phần của cuộc thi “Tìm Kiếm Sáng Kiến Truyền Thông Phòng chống Bạo lực Tình dục đối với phụ nữ và trẻ em gái”, do CSAGA, Đại sứ quán Hà Lan, Đại sứ quán Canada, Câu lạc bộ Phụ nữ Quốc tế Hà Nội (HIWC) khởi xướng và tổ chức. 

 

Ý tưởng Hộp Đen Bạo Lực xuất phát từ chiếc Hộp đen máy bay - một vật bất khả xâm phạm, nó ghi lại tất cả những gì diễn ra trong quá trình bay. Cũng giống như Hộp đen máy bay, sự tồn tại của "Hộp Đen Bạo Lực" tượng trưng cho những hành vi xâm hại, bạo lực tình dục đối với phụ nữ và trẻ em gái, nó là thực trạng đang diễn ra trong xã hội hiện tại. "Hộp Đen Bạo Lực" không dễ gì bị phá hủy vì nó là sự thật, tuy nhiên nó có thể bị xóa bỏ dần bằng những nỗ lực và cố gắng cho một xã hội tốt đẹp hơn đến từ phía cộng đồng và xã hội. Bên trong Hộp Đen Bạo Lực có 2 khu vực: Phòng Đen và Phòng Trắng. Phòng Đen là nơi trưng bày các hình ảnh thật, câu chuyện thật và hiện vật của những trường hợp bạo lực tình dục đã từng xảy ra trong quá khứ. Phòng Trắng là nơi trưng bày các sản phẩm truyền thông như sách, tờ rơi về các cách phòng ngừa và đối phó với bạo lực tình dục đã được xuất bản trước đây. Sau khi tham quan Hộp Đen Bạo Lực, người tham gia sẽ được khuyến khích viết lại cảm xúc của họ trên các tờ giấy màu sau khi đi qua 2 khu vực Phòng Đen và Phòng Trắng và dán những tờ giấy này lên tường chiếc Hộp Đen để chia sẻ suy nghĩ của mình với những người tham quan khác.

 

Buổi khai mạc ngày hôm nay đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia nhiệt tình của các thầy, cô giáo cũng như các bạn sinh viên trong trường. Sau đây là một số hình ảnh của sự kiện. 

Các bạn sinh viên đang chuẩn bị cho lễ khai mạc

 

Một số các sản phẩm truyền thông của nhóm

Vào lúc 8h, các vị đại biểu, các thầy cô giáo và đại diện của CSAGA đã có mặt để chuẩn bị khai mạc

Bạn Nguyễn Diệu Linh, trưởng nhóm lên phát biểu khai mạc

Thầy Lưu Hồng Minh, trường khoa Xã hội học, đã lên phát biểu khai mạc và nhận hoa từ phía nhóm tổ chức

 Bà Nguyễn Thu Thúy - Phó giám đốc CSAGA phát biểu tại sự kiện

Các đại biểu và nhóm sinh viên tổ chức lên nhận hoa 

 

 

Các thầy cô tham quan bên trong Hộp Đen Bạo Lực

Các bạn sinh viên tham quan Hộp Đen Bạo Lực

Các thầy, cô tham gia đặt câu hỏi về nội dung các bức ảnh 

Một số bạn sinh viên chăm chú đọc các câu chuyện trên tường Hộp Đen

Các bạn sinh viên tham quan bên khu vực Hộp Trắng 

 

Các thầy, cô chia sẻ cảm xúc sau khi tham quan Hộp Đen

Rất nhiều thầy, cô và các bạn đã tham gia tham quan và chia sẻ cảm xúc

Và sau đó dán lên bức tường bên ngoài Hộp Đen

 Bà Nguyễn Thu Thúy - Phó giám đốc CSAGA trả lời phỏng vấn trước các bạn sinh viên trong trường.

 

 

Tin liên quan