Tin tức

19h ngày 8/12/2017, Cuộc thi “Chuyến bay Hạnh phúc” đã diễn ra tại Nhà Văn hóa Học sinh sinh viên – Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội, 37 Trần Bình Trọng. Cuộc thi dành cho sinh viên sinh viên 5 trường Đại học tại Hà Nội, do Trung tâm CSAGA (Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng khoa học về Giới - Gia đình - Phụ nữ và Vị thành niên) và Hội Sinh viên thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức, với sự tài trợ của Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (UNFPA), Koica, Đại sứ quán Hà Lan, và Irish Aid. Bà Astrid Bant, Trưởng đại diện UNFPA tại Việt Nam và Bà Ping Kitnikone, Đại sứ Đại sứ quán Canada tại Việt Nam đã đến phát biểu khai mạc. Đến tham gia Cuộc thi có sự hiện diện của Ban Giám hiệu nhà trường, các đồng chí đại diện lãnh đạo Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, lãnh đạo các Câu lạc bộ, tổ, đội nhóm thanh niên trên toàn thành phố.

“Chuyến bay hạnh phúc” là một sân chơi để sinh viên, thanh niên 5 trường Trường Đại học Công Đoàn, Đại học Thuỷ Lợi, Đại học Giao thông Vận tải, Đại học Xây dựng và Học viện Hành chính có cơ hội gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau, được thể hiện sự hiểu biết và đưa ra các giải pháp để phòng chống bạo lực tình dục với phụ nữ và trẻ em gái. Cuộc thi là một trong những hoạt động hưởng ứng Tháng Hành động Vì Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017.

Coi thanh niên, sinh viên, những người có sức trẻ, có nhiệt huyết và sáng tạo, có thể thay đổi những định kiến giới và là nhân tố quan trọng để chấm dứt bạo lực với phụ nữ, CSAGA đã và đang thực hiện nhiều chương trình hợp tác với thanh niên, sinh viên. Sự tham gia của các bạn trẻ trong Cuộc thi “Chuyến bay Hạnh phúc” nói riêng và trong Tháng Hành động nói chung đã góp phần tạo nên sự thay đổi mạnh mẽ và truyền lửa đến với thanh niên cũng như cộng đồng.

Mỗi một chuyến bay mang con người đi tới những vùng đất mới, nơi đó họ sẽ được trải nghiệm, được gặp gỡ và phá bỏ những giới hạn của chính mình. “Chuyến bay hạnh phúc” của ngày 8/12 là một điều đặc biệt như vậy. Mỗi một hành khách trên chuyến bay hạnh phúc sẽ là một người sẵn sàng lan tỏa nhiệt huyết, trách nhiệm, sẵn sàng là một chiến binh trong công cuộc đẩy lùi bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái và cùng vun đắp một tương lai đầy ắp yêu thương.

#chamdutbaolucvundapyeuthuong 
#khongthechodoi
#nomorewaiting
#haylentieng

 

Tin liên quan