Tin tức

Cơ quan Liên hiệp quốc về phòng, chống mua bán người (UNACT), Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng khoa học về giới – gia đình -  phụ nữ và vị thành niên (CSAGA) phối hợp cùng Hội Liên hiệp phụ nữ Tỉnh Quảng Bình đã thực hiện chiến dịch truyền thông phòng chống mua bán người  tại 5 xã Trung Trạch, Thanh Trạch, Hoàn Trạch, Đức Trạch và Nam Trạch thuộc tỉnh Quảng Bình trong tháng 7-8.  Chiến dịch đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dân Quảng Bình.  Để nối tiếp và lan tỏa kiến thức về phòng tránh nguy cơ bị mua bán tới người dân, chúng tôi tổ chức cuộc thi truyền thông giữa 5 xã về chủ đề “ Phòng tránh nguy cơ bị mua bán”. Đây là cuộc thi giữa 5 xã Trung Trạch, Thanh Trạch, Hoàn Trạch, Đức Trạch và Nam Trạch để các đội thi thể hiện hiểu biết và tài năng của mình về vấn đề phòng, chống mua bán người và trực tiếp truyền thông tới cộng đồng, để góp phần khắc phục tình trạng bị lừa đảo, biến người lao động trở thành nạn nhân bị buôn bán khi đi lao động trong và ngoài nước.

Cuộc thi  nhằm tăng cường sự hiểu biết của cán bộ và người dân địa phương về nạn mua bán người, những nguy cơ trở thành nạn nhân bị mua bán từ việc đi lao động trong và ngoài nước, cách phòng ngừa, pháp luật liên quan đến mua bán người, quyền của nạn nhân và dịch vụ hỗ trợ nạn nhân cũng như những người có nhu cầu lao động di cư trong và ngoài nước.

Cuộc thi cũng là diễn đàn để cán bộ và người dân địa phương có cơ hội giao lưu, thảo luận về nạn mua bán người những nguy cơ trở thành nạn nhân từ việc đi cư lao động không an toàn.

Sau đây là một số hình ảnh từ cuộc thi

Tin liên quan